Tìm hiểu những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà chọi – Tăng tỉ lệ chiến thắng

Không giống với những chú gà bình thường khác, gà chọi có khả năng chiến đấu và chịu đòn vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, bất kì con vật nào cũng sẽ có chỗ yếu của mình, việc nắm được những tử huyệt của gà chọi sẽ giúp tăng tỉ lệ phần thắng của chiến kê lên nhiều hơn. 

Bài viết dưới đây, Nhà cái SV388 Trực Tiếp sẽ cung cấp thêm cho các bạn những vị trí tử huyệt của gà chọi mà có thể các sư kê chưa biết đến.  

 • Cách chấp tiền gà chọi – Các hình thức chấp trong chọi gà cần biết
 • Mào gà chọi – Xem tướng gà tốt xấu qua mào gà cho các sư kê
 • Kỹ thuật tắm cho gà chọi có bộ lông mướt, đẹp nhất sư kê nên biết
 • Bí quyết chọn gà tre đá cựa sắt “đá đâu thắng đó” mà các sư kê nên biết
 • Gà linh kê – Cách nhận biết gà linh kê qua dị tướng đơn giản nhất

Tử huyệt là gì? 

tu huyet la gi - Tìm hiểu những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà chọi – Tăng tỉ lệ chiến thắng
Tử huyệt là gì?

Dù là giống gà chọi nào cũng đều có điểm chung là rất hăng máu và lì đòn, chúng có thể chiến đấu hàng giờ liền với những cú đá hung hiểm. Nhưng dù mạnh mẽ đến đâu thì cơ thể của chúng cũng sẽ có những nhược điểm, đó chính là tử huyệt của chúng.  

Tử huyệt là những điểm yếu trên cơ thể gà chọi, khi bị tác động mạnh lên những điểm này, gà chọi có thể bỏ chạy thậm chí là tử vong ngay tức khắc. Thưởng những điểm này sẽ khó che chắn nên việc biết rõ tử huyệt cũng sẽ giúp phần nào bảo vệ chú gà chọi của bạn. 

Những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà chọi 

nhung vi tri tu huyet tren co the ga choi - Tìm hiểu những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà chọi – Tăng tỉ lệ chiến thắng
Những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà chọi

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vị trí tử huyệt trên cơ thể của gà chọi để dễ dàng giành chiến thắng hơn trong các trận đấu. 

1. Điểm tử huyệt trên đầu và cổ gà chọi 

Trên đầu và cổ của gà sẽ có những tử huyệt mà sư kê cần lưu ý: 

 • Đỉnh giao long: Đây là điểm tử huyệt nguy hiểm có thể gây chết tức khắc, nhưng đồng thời cũng khó đánh trúng và nằm ở gần mắt, vị trí ngay dưới mồng gà. Với một chú gà chọi có kinh nghiệm thì việc né đòn vị trí này vô cùng dễ dàng. 
 • Yết hầu gà chọi: nằm dưới cần cổ gà có một hõm nhỏ gần diều. Vị trí này nếu bị đâm phải gà chọi sẽ có cảm giác choáng váng, buồn nôn, nếu đâm quá sâu sẽ chết tại chỗ. 
 • Ống cần cổ: vị trí này thường bị đối thủ tấn công nhiều nhất. Nếu gà chọi bị dính đòn ở đây nhất là giữa 2 đốt sống cổ sẽ dẫn đến bị nghẹo cổ, ảnh hưởng đến dây thần kinh và hầu như không còn khả năng chiến thắng. Sau trận đấu sư kê phải chườm cổ để tan máu bầm cho gà. các bạn cũng có thể tham khảo cách làm cổ gà chọi to khỏe hơn tại trang chủ của SV388. 
 • Mắt gà: mắt gà là vị trí mềm yếu nhất, thường sẽ dính đòn mổ của đối phương. 

2. Các tử huyệt trên thân gà chọi 

Trên thân gà cũng có 5 vị trí tử huyệt quan trọng cần nắm. 

 • Diều gà chọi: Đây là vị trí nhô ra nằm trước ngực gà thường dính đòn của đối thủ nhiều nhất, nên các sư kê không nên cho gà chọi ăn quá no trước khi ra trận. Bên cạnh đó có thể thực hiện các động tác om bóp thường xuyên để giúp phần da ở diều săn chắc và dày hơn. Những cách om bóp gà chọi và nguyên liệu om bóp SV388 cũng đã có bài chia sẻ chi tiết để các bạn tham khảo. 
 • Hang cua: giống như vị trí xương quai xanh của người, nó là phần hõm sâu ở cuối cổ gà ngay bả vai. Đây là yếu điểm của kể cả những thần kê, vì vị trí này rất mềm, trúng đòn ở đây gà sẽ chết ngay lập tức. 
 • Bàn tì của gà chọi: hay còn gọi là Mã tị, vị trí này nằm ở trên lưng gà chọi ngay phổi. Nếu bị đâm ở đây gà sẽ lủng phổi dẫn đến buồn nôn choáng váng, nếu đâm quá sâu sẽ chết. 
 • Cánh gà chọi: Phần bên dưới cánh gà chọi là vùng bảo vệ tim của gà, đây cũng là nơi giúp gà giữ thăng bằng trong các trận chiến. Nếu cánh gà chọi bị thương thì các chiến kê của chúng ta sẽ khó đứng vững, bất lợi trong trận chiến. 
 • Phao câu: hay còn gọi là hạ bộ gà chọi, vị trí này là chỗ yếu nhất trên cơ thể gà. 

Cách để huấn luyện gà chọi đá vào tử huyệt của đối thủ

cach de huan luyen ga choi da vao tu huyet cua doi thu - Tìm hiểu những vị trí tử huyệt trên cơ thể gà chọi – Tăng tỉ lệ chiến thắng
Cách để huấn luyện gà chọi đá vào tử huyệt của đối thủ

Để tăng tỉ lệ chiến thắng trong các trận đấu gà, thì các sư kê nên tập cho gà chiến của mình đá vào chỗ hiểm của đối thủ. 

Theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, gà chọi sẽ bị thu hút và trở nên hăng máu hơn với những vật có màu đỏ. Nếu thấy vật nào mang màu đỏ chúng sẽ có xu hướng đánh vào tới tấp. Nên các sư kê có thể lợi dụng sơn màu đỏ hoặc băng vải đỏ lên những chỗ hiểm của gà giả để cho chiến kê tập đá vào những điểm đó. Cách này sẽ giúp chúng hình thành thói quen đá vào tử huyệt mỗi khi chiến đấu. 

Nếu thấy chú gà chọi nào chuyên đá vào những điểm yếu của đối thủ thì bạn đừng bỏ qua chúng, vì những chú gà này sẽ mang lại khả năng chiến thắng rất cao và thường rất thông minh lanh lợi. 

Nắm rõ những điểm tử huyệt của gà chọi vừa giúp kê sư huấn luyện cho chú chiến kê của mình tập làm quen với những đòn đá, mổ vào vị trí nguy hiểm, vừa hỗ trợ chúng phòng thủ tốt hơn khi ra thi đấu trực tiếp. Đây là phương pháp vô cùng có lợi mà bất kỳ sư kê nào cũng không nên bỏ qua.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các trận đấu gà hoặc chính sách hoa hồng của chúng tôi hãy Liên hệ ngay cho SV388 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn. Hãy đăng ký tài khoản tại SV388 để bắt đầu đặt cược ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *