Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ

Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà là những kỹ năng mà không chỉ nài gà, cả sư kê và những người tham gia các trận cược gà cũng nên nắm rõ. Trong một trận đấu gà ngoài chiến kê, sư kê, chủ kê thì còn có một vị trí khác đó là nài gà. 

Mục đích của nài gà trong trận chiến là gì? Và những mánh khóe mà họ sử dụng ra sao? Xin mời các bạn cùng với Trang gà chọi SV388 tìm hiểu những vấn đề trên nhé! 

  • Cách chấp tiền gà chọi – Các hình thức chấp trong chọi gà cần biết
  • Mào gà chọi – Xem tướng gà tốt xấu qua mào gà cho các sư kê
  • Kỹ thuật tắm cho gà chọi có bộ lông mướt, đẹp nhất sư kê nên biết
  • Bí quyết chọn gà tre đá cựa sắt “đá đâu thắng đó” mà các sư kê nên biết
  • Gà linh kê – Cách nhận biết gà linh kê qua dị tướng đơn giản nhất

Nài gà là gì? 

nai ga la gi  - Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ
Nài gà là gì?

Nài gà là những người chuyên ôm gà và sửa gà trước và trong trận đấu. Nài gà có thể là một sư kê, chủ kê hoặc một người khác đi cùng với chủ kê chuyên làm công việc sửa gà. 

Theo quy định ở các sàn đấu gà, người làm công việc nài gà sẽ là người duy nhất tiếp xúc với những chiến kê, nên bắt buộc họ phải có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và một số mánh khóe sửa gà để giúp chiến kê thắng trận. Thường người nài gà sẽ là chủ kê những có một số trường hợp sẽ là một người khác giàu kinh nghiệm hơn đảm nhiệm vị trí này. 

Những kỹ năng cần có của một nài gà 

nhung ky nang can co cua mot nai ga - Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ
Những kỹ năng cần có của một nài gà

Một nài kê được đánh giá giỏi thì cần phải có rất nhiều kỹ năng, mà những kỹ năng này sẽ được rèn luyện qua các trận đá gà trực tiếp

  • Những người làm công việc này gà bắt buộc phải nắm rõ các quy tắc của sàn đấu gà, có những nơi chỉ cho chạm vào gà chiến ở đầu trận đấu, trong suốt quá trình gà đấu thì không được đến gần, nên việc nắm rõ quy tắc sẽ giúp chúng ta không bị xử thua một cách đáng tiếc. 
  • Điều quan trọng nhất là các nài gà phải nắm được kỹ năng của chiến kê, nắm được tình trạng của gà chọi để có hướng khắc phục nhanh chóng nhất, giảm bớt chấn thương sau trận đấu để gà tiếp tục chiến. 
  • Ngoài ra, người làm công việc nài gà phải biết được những mánh khóe trên sàn đấu, để tránh việc đối thủ chơi xấu gây hại cho chiến kê của mình. 

Các yếu tố quan trọng của một nài gà 

cac yeu to quan trong cua mot nai ga - Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ
Các yếu tố quan trọng của một nài gà

Nài gà là người duy nhất được chạm vào gà chọi trước lúc lên sàn đấu, nên người nài gà phải có đủ những yếu tố sau đây để giúp chiến kê giành thắng lợi. 

  • Khéo léo: đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, người nài gà phải có kỹ năng tốt và nhẹ nhàng với các chiến kê. Nhiều trường hợp nài gà không khéo léo dẫn đến chú gà chọi trở nên hoảng sợ, nguy hiểm hơn có thế dẫn đến tử vong. 
  • Tính nhạy bén: Một nài gà cần phải có tính nhạy bén để phát hiện ra tình trạng của gà chọi của mình và đối phó được với những mánh khóe của đối thủ. 
  • Sự tự tin: Nhiều trường hợp gà chọi bị thương nhưng nếu nài gà hiểu rõ về chiến kê sẽ nắm bắt được thời điểm thả gà hợp lý nhất để tăng phần thắng. Những chú gà chọi bị thương nhưng vẫn lên sàn chiến đấu đến khi chết một phần nhờ vào sự tự tin của nài gà. 
  • Tinh ranh: Một nài gà tinh ranh sẽ biết sử dụng những mánh khóe trong đá gà và nắm bắt được mánh khóe của đối thủ để đề phòng trước. 

Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ

Để tăng tỉ lệ chiến thắng trong các trận đấu, thì không thể không nhờ vào bàn tay của người tiếp xúc duy nhất với chiến kê đó là nài gà. Sau đây sẽ là những mánh khóe quan trọng hay được dùng nhất: 

1. Bí mật tác động đến gà chọi 

bi mat tac dong den ga choi - Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ
Bí mật tác động đến gà chọi

Mánh khóe này được xem là đơn giản nhất để ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu gà. Nài gà chi cần bí mật tác động khiến cho chú gà chọi của đối phương mất khả năng chiến đấu hoặc bỏ chạy là đã cầm được chiến thắng về tay. Ví dụ như bẻ đùi của gà chọi, tác động lên hậu môn của gà chọi… 

Ngoài ra có thể tác động bằng cách cho gà tiếp xúc với một người khác trước trận đấu, cũng là một cách khiến gà bị thua. 

2. Sửa cựa gà đang bị mắc vào nhau

Khi tham gia các trận đá gà cựa dao hoặc đá gà cựa sắt sẽ có nhiều trường hợp cựa gà của đối phương dính vào người của gà mình. Khi đó  nài gà không được để cho nài gà bên đối thủ gỡ, vì có thể họ sẽ bẻ cựa gà để đâm sâu hơn gây mất máu hoặc tử vong. 

3. Gà chọi bị hỏng một mắt lúc chiến đấu 

Nếu trong trận đấu mà gà của đối phương bị hỏng một bên mắt, nài gà có thể thả gà của mình vào điểm mù của đối phương để gây bất lợi. 

4. Gian lận trong cựa gà 

Nhiều trường hợp người chơi dùng cựa không đúng theo quy định. Ví dụ như đá gà cựa tròn nhưng lại sử dụng cựa sắt được mài bén và nhọn hơn bình thường. Những chiếc cựa gà có 3 gọng hoặc có gọng lệch đều được tính là không chuẩn. 

5. Cho gà chọi của mình mổ đối thủ 

cho ga mo doi thu - Nài gà là gì? Một số mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ
Cho gà mổ đối thủ

Đối với trường hợp 2 chiến kê đều đã đuối sức thì những nài gà hay dùng tay nâng đầu gà của mình lên, rồi nhấc đuôi gà lên để ngụy trang rằng gà vẫn còn sức chiến đấu và có thể mổ đối thủ giành lợi trong việc đếm thời gian. Đây là thủ thuật mà các nài gà hay sử dụng. 

6. Sử dụng gà chọi có quen biết nhau từ trước

Trường hợp này là nài gà muốn sắp xếp kết quả thi đấu, dùng 2 chú gà chọi từng đấu với nhau và biết trước kết quả thắng thua nhưng vẫn giả vờ như không quen nhau. 

7. Tráo đổi gà 

Lúc cân kí trước khi thi đấu sẽ dùng một con gà khác và lúc vào trận sẽ tráo thành một con gà có trọng lượng nặng hơn để chiếm lợi thế. 

8. Thủ thuật là gà trông yếu hơn 

Khi nài gà muốn cho gà của mình nằm kèo dưới, sẽ rắc phấn hoặc trộn keo để nhìn gà của mình yếu hơn không thể thi đấu nhưng thực chất khi vào trận thì đá rất sung. 

9. Làm giả cân nặng của gà chọi

Sau khi cân gà của mình xong, nài gà sẽ dùng vật nặng hoặc tì thứ gì đó lên cân để gà của đối thủ trở nên nặng kí hơn. 

10. Trộn thuốc vào thức ăn 

  • Những chú gà sẽ được cho ăn thuốc để trở nên háu chiến và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, sau trận chiến có thể sẽ bị hỏng hoàn toàn. 
  • Một số trường hợp khác là bỏ thuốc cho gà của đối thủ trở nên mất sức, không có khả năng chiến đấu. 

Trên đây là khái niệm về nài gà và những thủ thuật mánh khóe nài gà mà các sư kê cần nắm rõ để tăng tỉ lệ chiến thắng lên. Hiện nay với các công nghệ hiện đại thì việc dùng mánh khóe đã ít xảy ra hơn nhưng vẫn còn, tốt nhất là các sư kê nên chọn những trường gà uy tín để chơi. 

Để tham gia các trận cược đá gà kinh điển với hoa hồng cạnh tranh nhất các bạn hãy tạo tài khoản SV388 nhé! Chúc các bạn chơi vui vẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *