Gà chọi bị yếu chân – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Đôi chân chính là vũ khí chiến đấu trọng yếu của gà chọi, chân bị yếu sẽ làm gà bị giảm đi khả năng chiến đấu. Khiến cho các sư kê rất đau đầu về vấn đề này. Vậy nguyên nhân tại sao gà bị yếu chân? Và cách để điều trị tình trạng này như thế nào? Mời các bạn cùng với Chọi gà SV388 tìm hiểu về bệnh này nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến gà chọi bị yếu chân 

nguyecc82n nhacc82n dacc82cc83n decc82cc81n gacc80 chocca3i bicca3 yecc82cc81u chacc82n - Gà chọi bị yếu chân – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Nguyên nhân dẫn đến gà chọi bị yếu chân

Chúng ta cần phải tìm hiểu rõ về nguyên nhân bệnh của gà để có hướng điều trị phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính thường gặp nhất: 

 • Cách chấp tiền gà chọi – Các hình thức chấp trong chọi gà cần biết
 • Mào gà chọi – Xem tướng gà tốt xấu qua mào gà cho các sư kê
 • Kỹ thuật tắm cho gà chọi có bộ lông mướt, đẹp nhất sư kê nên biết
 • Bí quyết chọn gà tre đá cựa sắt “đá đâu thắng đó” mà các sư kê nên biết
 • Gà linh kê – Cách nhận biết gà linh kê qua dị tướng đơn giản nhất
 • Gà chọi bị bệnh bại liệt: những chú gà bị mắc bệnh bại liệt thì hầu như không thể chữa khỏi. Bệnh này liên quan đến dây thần kinh của gà hoặc do di truyền, dẫn đến liệt một chỗ không thể đi hoặc đứng được. 
 • Gà chọi bị trúng gió: vấn đề này sẽ liên quan nhiều đến chuồng trại của gà, tương tự như bệnh tai biến ở người, gà sẽ đột nhiên ngã xuống và giãy chết. 
 • Gà chọi bị thương ở trận đấu trước: mỗi khi tham gia một trận chiến, việc bị thương là điều khó tránh khỏi. Các sư kê nên lưu ý tình trạng gà để khắc phục trước khi quá muộn. 
 • Gà tơ chưa được tập luyện: với những chú gà tơ thì việc chân còn yếu là điều bình thường bạn có thể áp dụng chế độ tập luyện để cải thiện. 
 • Gà chọi bị mất gân: sẽ có nhiều trường hợp những chú gà sau khi trải qua trận ốm thập tử nhất sinh sẽ bị mất gân, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách cho tập luyện hàng ngày. 
 • Gà chọi bị đau chân, lậu đế: bệnh này tương tự như việc chúng ta bị nổi hạch dưới chân, sẽ làm cho chú gà lúc đi đứng cảm thấy đau đớn, và chúng sẽ lười di chuyển hơn. 
chacc82n gacc80 bicca3 becca3cc82nh lacca3cc82u - Gà chọi bị yếu chân – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Chân gà bị bệnh lậu

Cách nhận biết gà chọi bị yếu chân 

cacc81ch nhacca3cc82n biecc82cc81t gacc80 chocca3i bicca3 yecc82cc81u chacc82n - Gà chọi bị yếu chân – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Cách nhận biết gà chọi bị yếu chân

Có nhiều cách để nhận biết một chú gà chọi đang bị yếu chân như sau: 

 • Gà lười vận động: chú gà sẽ thường xuyên đứng yên một chỗ, nằm hoặc đi lại rất chậm. Việc lười vận động sẽ làm giảm sự linh hoạt về sau của chúng. 
 • Gà không đi được: gà bị yếu chân ở mức nặng, lúc này thân kinh của gà không thể điều khiển được cơ bắp nửa. 
 • Gà đá không có lực như lúc trước: lực đá ở chân là điều quan trọng nhất khi thi đấu, với những chú gà do chính mình nuôi thì các sư kê có thể dễ dàng nhận ra khi lực đá của gà bị yếu đi. 

Trang chủ SV388 còn cung cấp những thông tin bổ ích về các giống gà chọi nổi tiếng như gà Sumatra, gà Cao Lãnh, gà chọi Bình Định, gà Shamo, … 

Cách điều trị khi gà bị yếu chân 

cacc81ch diecc82cc80u tricca3 khi gacc80 bicca3 yecc82cc81u chacc82n - Gà chọi bị yếu chân – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Cách điều trị khi gà bị yếu chân

Tuỳ theo nguyên nhân bệnh mà các sư kê sẽ có hướng điều trị thích hợp cho những chú gà chọi của mình. 

1. Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho gà 

Nếu gà của bạn vừa yếu chân vừa gầy, thì có thể gà đang bị thiếu chất, bạn nên thay đổi lại chế độ dinh dưỡng cho chúng, thêm những chất đạm từ thịt bò, cá, lươn, côn trùng, bò sát… để nâng cao sức khỏe cho gà. 

2. Tập luyện thường xuyên cho gà

Đối với những chú gà tơ mới bắt đầu đi vào luyện tập, bạn có thể cho chúng đeo thêm tạ chân, tập luyện vần hơi vần đòn thường xuyên cũng là một trong những bước rất quan trọng. Luyện tập thêm những cú đá nặng tăng kinh nghiệm thực chiến để chân của chúng càng ngày càng mạnh mẽ hơn. 

3.Kiểm tra và xử lí những vết thương trên chân gà

Sau mỗi trận đấu bạn cần kiểm tra lại thật kĩ cơ thể chú gà chọi của mình để có hướng điều trị kịp thời. Nếu gà đi tập tễnh không bình thường bạn bạn nên xem xét ngay. Đặc biệt, nếu gà mắc phải bệnh lậu hoặc bị kén đế thì sẽ rất nguy hiểm. Đây là những căn bệnh cần sự chăm sóc thật kỹ, vệ sinh chuồng trại để tránh nhiễm trùng. 

4. Những chú gà có bệnh di truyền hoặc bại liệt 

Bạn cần thực hiện om bóp cho gà hàng ngày vào buổi trưa nắng để đánh tan mỡ, làm các cơ bắp săn chắc khoẻ mạnh hơn. Dùng những loại thuốc om từ rượu nghệ. Nếu gà mắc bệnh do virus Herpes gây bệnh Marek chúng ta chữa trị sớm vẫn có cơ hội khỏi. Nhưng với những bệnh này hiện vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị nên người nuôi cần phải để tâm hơn đến các chú gà chọi của mình. 

Trên đây là những chia sẻ từ các sư kê lâu đời có tiếng được SV388 tổng hợp lại về bệnh yếu chân ở gà chọi. Việc các chiến kê có giành được chiến thắng hay không sẽ phụ thuộc hầu hết vào đôi chân có mạnh khoẻ và nhanh nhẹn hay không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các trận đấu gà hãy Liên hệ ngay cho SV388 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *