Cho gà chọi ăn gì trước khi đá để chiến đấu sung khỏe nhất

Để chiến kê của mình luôn trong trạng thái tốt nhất lúc chiến đấu, tăng tỉ lệ chiến thắng, thì việc cho gà chọi ăn gì trước khi đá để luôn đảm bảo được năng lượng, không làm giảm khả năng vận động là điều cực kỳ quan trọng. 

Sau đây, mời các bạn cùng với Đá gà trực tuyến SV388 học hỏi kinh nghiệm của những người chơi gà chọi chuyên nghiệp nhất nhé!  

  • Cách chấp tiền gà chọi – Các hình thức chấp trong chọi gà cần biết
  • Mào gà chọi – Xem tướng gà tốt xấu qua mào gà cho các sư kê
  • Kỹ thuật tắm cho gà chọi có bộ lông mướt, đẹp nhất sư kê nên biết
  • Bí quyết chọn gà tre đá cựa sắt “đá đâu thắng đó” mà các sư kê nên biết
  • Gà linh kê – Cách nhận biết gà linh kê qua dị tướng đơn giản nhất

Vì sao nên cho gà chọi ăn trước khi đá? 

vi sao nen cho ga choi an truoc khi da  - Cho gà chọi ăn gì trước khi đá để chiến đấu sung khỏe nhất
Vì sao nên cho gà chọi ăn trước khi đá?

Cho gà ăn đầy đủ dinh dưỡng trước khi lên chiến đấu là điều cần thiết và quan trọng, để đảm bảo cho chiến kê của mình luôn giữ được tinh thần và sức khỏe đỉnh cao. 

  • Đảm bảo gà luôn có thể lực tốt nhất: chỉ khi nào gà chọi được ăn uống đầy đủ, thì mới có đủ sức để đấu trong thời gian lâu dài với đối thủ, một chú gà không có sức khỏe thì gần như cầm chắc phần thua trong tay. 
  • Không bị chơi xấu trong trận chiến: Nếu gà không được ăn no đủ, thì khi thi đấu chúng sẽ có xu hướng bị đồ ăn hấp dẫn, lúc này đối thủ chỉ cần bắn một ít thuốc xuống sàn để gà chọi của bạn ăn phải và xuống sức nhanh chóng. Những chú gà no sẽ không bị những thứ này hấp dẫn. 
  • Không hại sức khỏe của gà chọi: Sau khi xong một trận chiến hầu như gà không thể ăn hoặc chỉ ăn được rất ít do chúng quá mệt mỏi và bị thương. Vì vậy, việt cho gà bổ sung dinh dưỡng trước sẽ giúp chúng được hồi phục nhanh hơn. 

Cho gà chọi ăn gì trước khi đá để chiến đấu sung khỏe nhất

Sau đây sẽ là những loại thức ăn thích hợp nhất cho gà chọi trước khi ra trận để gà đạt trạng thái tốt nhất. 

1. Cho gà ăn cơm trắng

cho ga choi an com trang truoc khi chien dau - Cho gà chọi ăn gì trước khi đá để chiến đấu sung khỏe nhất
Cho gà chọi ăn cơm trắng trước khi chiến đấu

Món ăn đứng đầu trong danh sách thức ăn cho gà chọi trước khi ra trận là cơm trắng. Món ăn này giúp cho gà dễ tiêu hóa, không gây hại bao tử gà trước và sau mỗi trận chiến. 

Những sư kê lâu đời có kinh nghiệm lúc nào cũng chuẩn bị cho chú gà chiến của mình một túi cơm, trong đó có cơm nguội họ đã vo tròn và nhét trực tiếp cho gà ăn. Các bạn không nên xin cơm trong sới gà, dễ bị đối thủ chơi xấu bỏ thuốc vào cơm. Thời điểm để cho ăn thích hợp nhất là trong trận đấu và sau khi đấu xong.  

2. Cho gà uống Pharmaton

cho ga choi uong pharmaton de tang luc chien dau - Cho gà chọi ăn gì trước khi đá để chiến đấu sung khỏe nhất
Cho gà chọi uống Pharmaton để tăng lực chiến đấu

Pharmaton là một loại thuốc kích thích dopin sẽ giúp gà nâng cao sức khỏe để chiến đấu hiệu quả hơn. Chúng cũng khá an toàn, không gây ảnh hưởng về sau. Nên cho gà uống trước khi thi đấu tầm 3 tiếng để gà có thể hấp thụ hết công dụng của thuốc. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Top 10 loại thuốc tăng lực đá cho gà chọi máu chiến mà trang chủ SV388 có chia sẻ để lựa chọn cho mình loại thuốc phù hợp nhất. 

3. Cho gà ăn cà chua 

Cà chua có nhiều Vitamin C, A giúp gà tỉnh táo tập trung hơn khi chiến đấu, giảm cảm giác căng thẳng. Ngoài ra cà chua cũng giúp làm mát bộ máy tiêu hóa, làm cho cơ thể gà chọi thoải mái hơn. 

Bạn có thể cho gà chọi ăn cà chua trước hoặc sau khi chiến đấu đều được. 

4. Cho gà ăn thóc lúa ngâm. 

Thóc lúa ngâm và nảy mầm sẽ có nguồn chất dinh dưỡng dồi dào hơn, ngoài ra còn giúp loại bỏ những hạt lép không cần thiết. Cung cấp vitamin A, E, B1, B12 tốt sức khỏe bạn nên cho ăn hàng ngày. 

Nhưng trước khi ra trận tầm 1-2 ngày thì bạn nên ngừng cho gà ăn thóc lúa vì loại thức ăn này cứng, khó tiêu hóa hơn những thức ăn khác, dễ bị ảnh hưởng phần diều. 

5. Cho gà ăn đồ tươi sống

Những loại thức ăn như thịt lươn, thịt bò, côn trùng… giúp gà đá sung hơn nhưng thời gian tiêu hóa lâu từ 3-7 tiếng, bạn nên ngưng 1 -2 ngày trước khi diễn ra trận chiến. 

Sau khi gà đá xong nên cho ăn gì? 

sau khi ga da xong nen cho an gi  - Cho gà chọi ăn gì trước khi đá để chiến đấu sung khỏe nhất
Sau khi gà đá xong nên cho ăn gì?

Gà chọi sau khi trải qua một trận chiến thường không ăn được nhiều, phải mất 1-2 ngày sau mới có thể hồi phục được sức khỏe, bạn nên cho gà ăn những thức ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa. 

Có thể cho gà ăn mật ong, cơm trắng, đây là những loại thức ăn thích hợp nhất lúc này.   

Cho gà uống thêm nước điện giải và các loại vitamin để gà hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Sau 2-4 ngày là bạn có thể cho gà ăn uống lại bình thường. 

Việc cho gà chọi ăn gì trước và sau khi chiến đấu đều rất quan trọng, giúp tăng tỉ lệ chiến thắng cho các chiến kê. Ngoài ra, bạn cần đi kèm với tập luyện, tìm hiểu Cách nuôi gà chọi có lực sung sức hiệu quả nhất, cách làm cổ gà chọi to hơn, cách cắt tỉa lông gà chọi… để đào tạo ra một chiến kê bách chiến bách thắng uy dũng nhất.

Nếu bạn muốn tham gia vào các cược đá gà ăn tiền, hãy đăng ký tài khoản SV388 và được cá nhân viên tư vấn hỗ trợ nạp tiền SV388 nhiệt tình và miễn phí trong cả quá trình chơi. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *