Bế gà chọi đúng cách – Những điều cần lưu ý khi bế gà chọi

Bế gà chọi là một việc mà ai cũng nghĩ là đơn giản nhưng sự thật có phải như vậy? Người nuôi phải có kỹ thuật bế làm sao cho gà chọi cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn với sư kê. Nhất là đối với những người chơi mới chưa quen với việc bế gà chọi, thì điều này là vô cùng quan trọng. 

Vậy bế gà chọi cần có những bí quyết và lưu ý như thế nào? Mời các bạn cùng với SV388 Trực Tiếp tìm hiểu về vấn đề này nhé! 

  • Cách chấp tiền gà chọi – Các hình thức chấp trong chọi gà cần biết
  • Mào gà chọi – Xem tướng gà tốt xấu qua mào gà cho các sư kê
  • Kỹ thuật tắm cho gà chọi có bộ lông mướt, đẹp nhất sư kê nên biết
  • Bí quyết chọn gà tre đá cựa sắt “đá đâu thắng đó” mà các sư kê nên biết
  • Gà linh kê – Cách nhận biết gà linh kê qua dị tướng đơn giản nhất

Tại sao cần bế gà chọi đúng cách? 

tai sao can be ga choi dung cach  - Bế gà chọi đúng cách – Những điều cần lưu ý khi bế gà chọi
Tại sao cần bế gà chọi đúng cách?

Việc bế gà chọi đúng cách là vô cùng quan trọng. Đối với những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi lâu năm, thì học cách bế gà chọi chính là điều không thể bỏ qua. Việc bế gà chọi đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trưởng thành và tham gia các trận đấu. 

Đối với những chú gà chọi đã có nhiều kinh nghiệm chiến đấu, trưởng thành thì lực đá của chúng rất mạnh, hoạt động cũng sẽ nhanh nhẹn hơn những chú gà bình thường. Do vậy nên việc bắt được những chú gà chưa được thuần là việc vô cùng khó khăn, nhất là những người nuôi sức yếu chưa có kinh nghiệm. 

Nếu không cẩn thận bạn có thể té ngã hoặc bị cựa gà chọi đâm vào người. Nên bạn phải tập luyện thường xuyên chăm bế gà chọi để chúng dạn người hơn thì mới dễ bắt.

Học cách để bế gà chọi sao cho chuẩn nhất 

tai sao can be ga choi dung cach  2 - Bế gà chọi đúng cách – Những điều cần lưu ý khi bế gà chọi
Học cách để bế gà chọi sao cho chuẩn nhất

Trong các trường gà lớn như Trường gà Thomo, Trường gà 68, Trường gà Philippines, … chúng ta sẽ thấy những chú gà chọi cực kì thân thiết với chủ nhân của mình, không ngại việc ôm ấp bồng bế. Để giúp gà trở nên gần gũi với người nuôi hơn thì chúng ta cần phải có những thủ thuật và bí quyết riêng. 

1. Thường xuyên gần gũi với gà chọi

Nếu bạn đột ngột ôm bắt chúng sẽ làm chúng cảm thấy sợ hãi. Bạn hãy từ từ tiếp cận hàng ngày bằng các hình thức om bóp, vào nghệ, thường xuyên tắm táp, cho ăn uống… Những việc làm này sẽ hình thành thói quen gần gũi với chủ hơn cho các chiến kê, khi bắt chúng sẽ không còn phản kháng mà trở nên hợp tác hơn. 

Tuy nhiên, để làm những việc này bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức để huấn luyện hình thành thói quen cho gà. Nên thực hiện huấn luyện ngay từ nhỏ thì sẽ hiệu quả hơn. 

2. Ôm ấp gà chọi thường xuyên 

Thực chất gà chọi rất thích gần gũi với những người yêu thương mình. Vì vậy, các sư kê hãy thường xuyên ôm ấp và nâng niu chú gà của mình như một đứa trẻ, để chùng có cảm giác thân thiết và được quan tâm. Bạn thực hiện những hành động này thường xuyên sẽ giúp gà cảm thấy quen thuộc hơn với chủ. 

Thường những người nuôi gà có kinh nghiệm hay để gà chọi chơi cùng với trẻ con, vì những đứa trẻ thường rất yêu quý động vật và có nhiều thời gian để chơi đùa với chúng. Những hành động ôm ấp của trẻ em rất có ích cho chiến kê, giúp gà quen với hơi người hơn. 

3. Cho gà chọi ăn 

Giống như những thú cưng khác, việc bạn cho chúng ăn uống hàng ngày sẽ tạo độ tin tưởng. Chúng ta có thể cho ăn bằng cách thả xuống đất cho gà hoặc đút trực tiếp. Tuy nhiên, việc cho ăn cũng nên diễn ra theo khoảng thời gian nhất định, không nên cho gà ăn liên tục. 

Còn cách cho gà chọi ăn như thế nào để chúng khỏe mạnh hơn thì chúng ta có thể tham khảo thêm tại trang chủ của SV388 

Những điều cần lưu ý khi bế gà chọi

nhung dieu can luu y khi be ga choi - Bế gà chọi đúng cách – Những điều cần lưu ý khi bế gà chọi
Những điều cần lưu ý khi bế gà chọi

Cách bế gà chọi không quá khó nhưng chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau để không bị thương trong lúc ẵm bế gà chọi. 

  • Khi bế gà chọi tuyệt đối không được nắm đuôi chúng: hành động nắm đuôi gà giống với những người buôn bán gà nên những sư kê sẽ không bao giờ làm vậy với gà chọi của mình. Hơn nữa, việc nắm đuôi sẽ khiến gà chọi bị đau và trở nên nhút nhát hơn. Bên cạnh đó, nắm đuôi dễ làm đứt gãy lông, tổn thương thân thể ảnh hưởng đến những trận đấu về sau. 
  • Không rượt đuổi khi định bế gà chọi: Bạn nên tiếp cận chú gà chọi một cách nhẹ nhàng hơn, hành động rượt đuổi sẽ làm chúng bị sợ hãi nhút nhát hơn. Trong lúc rượt đuổi còn có thể khiến gà bị thương ở chân ảnh hưởng đến các trận chiến về sau. 
  • Không xách ngược chân gà lên: xách ngược chân gà lên giống như chúng ta đang chuẩn bị mang chúng đi giết mổ, nên đây là điều rất cấm kỵ. Hành động này sẽ khiến gà chọi dễ bị thương, chúng sẽ cảm thấy sợ hãi xa cách con người hơn. 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cách bế gà chọi từ những sư kê lâu năm. Khi nuôi gà chọi chúng ta bắt buộc phải tập cho chúng tính dạn dĩ, không được nhát người, như vậy mới tiện lợi trong việc huấn luyện hàng ngày. 

Hãy đăng ký tài khoản tại SV388 ngay hôm nay để được tham gia những trận cược chọi gà đặc sắc với hoa hồng cao nhất. Còn những bất kỳ thắc mắc gì về giống gà chọi cũng như chính sách đại lý thì các bạn liên hệ SV388 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *